100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

11-01-2013 14:25:48

Thực phẩm bổ khớp

Thực phẩm bổ khớp: các loại thực phẩm tốt cho khớp

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ăn nhiều những thức ăn chứa sulfur như măng, trứng gà, tỏi, củ hành. Bởi vì việc tái tạo và tu bổ xương, sụn và tổ chức mô đều “lấy” sulfur làm nguyên liệu, bên cạnh đó sulfur còn trợ giúp cho việc hấp thu calci.

 

1. Ăn nhiều những thức ăn chứa sulfur như măng, trứng gà, tỏi, củ hành. Bởi vì việc tái tạo và tu bổ xương, sụn và tổ chức mô đều “lấy” sulfur làm nguyên liệu, bên cạnh đó sulfur còn trợ giúp cho việc hấp thu calci.

2. Ăn nhiều những thức ăn chứa histidin như thóc, lúa mạch và lúa mì. Bởi vì trong cơ thể người bệnh viêm khớp chứa nhiều đồng và sắt, histidin trợ giúp cho việc tẩy sạch những kim loại thừa trong cơ thể.

3. Thường xuyên ăn dứa (thơm) tươi, giúp giảm bớt viêm nhiễm tại chỗ.

4. Đảm bảo mỗi ngày ăn một số thức ăn giàu vitamin.

5. Ít ăn hay không ăn những rau cải họ cà như cà tím (cà dái dê), cà chua, khoai tây…, những thức ăn này chứa solamin gây rối loạn men của người bệnh, từ đó gây ra cơn đau bất ổn.

6. Cấm uống viên sắt hay hỗn hợp vitamin có chứa sắt. Bởi vì sắt có liên quan mật thiết với việc gây sưng, đau và tổn thương của các khớp.

7. Người bệnh viêm khớp không nên thường xuyên dùng chảo gang để nấu ăn. Thói quen dùng chảo gang để nấu ăn sẽ rất dễ gây tái phát đối với những ai bị viêm đa khớp, sau khi phát bệnh hàm lượng sắt trong huyết thanh sẽ giảm xuống.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời